NBA : Doncic อยู่ในอันดับแรกโดยมี 3 ประตูติดต่อกัน!!

เมษายน 9, 2021
NBA

NBA : Doncic อยู่ในอันดับแรกโดยมี 3 ประตูติดต่อกัน!!

     วันนี้ทาง UFAjie มีข่าวจาก NBA มาให้ทุกท่านได้ติดตามกัน : ESPN แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผู้เล่น 25 อันดับแรกที่อายุต่ำกว่า 25 ปี Doncic อยู่ในอันดับแรกโดยมี 3 ประตูติดต่อกัน และอันดับที่ 3

     เมื่อวันที่ 7 เมษายน ตามเวลาปักกิ่ง ESPN ได้คัดเลือกผู้เล่น 25 อันดับแรกในลีกที่อายุต่ำกว่า 25 ปี Lone Ranger ดาว Doncic ได้อันดับที่ 1 เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

     Pelicans ดาวดวงใหม่ Tin Arrangement อันดับที่ 2 Hornets มือใหม่ Ramelo Ball อันดับที่ 3 คือ ค่อนข้างน่าแปลกใจ ที่อันดับของเขา เหนือกว่า Mitchell, Tatum, Booker และผู้เล่นระดับสตาร์คนอื่น ๆ

1. Doncic (เรนเจอร์คนเดียวกองหลัง / กองหน้า) อายุ: 22 ปี

     Doncic เข้าร่วมในตำแหน่งของ Anthony Davis, Antetokounmpo และ Durant และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่น ที่อยู่ในรายการนี้ต่อไป

     เขาได้คะแนนเฉลี่ย 28.6 คะแนน, 8.1 รีบาวน์และ 8.8 ครั้งต่อเกมในฤดูกาลนี้ นักเตะวัย 22 ปีได้รับเลือกให้เข้าสู่ All-Star starter 2 ครั้ง และมีแนวโน้มมาก ที่จะได้รับเลือกให้ติดทีม All-NBA First เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน

2. ไซออน (Pelicans กองหน้า / กลาง) อายุ 20.7 ปี

     Zion ยังอยู่ในอันดับที่ 2 ในการจัดอันดับของปีที่แล้ว และผลงานที่ก้าวล้ำของเขา ในฤดูกาลนี้ ได้รวมการจัดอันดับ ของเขาไว้ด้วย Zion ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพ การทำคะแนนของเขา

     ทุกเดือน ในฤดูกาลนี้ และเขายังคงรักษาเปอร์เซ็นต์ การยิงที่สูง ไว้ได้อีกด้วย ขั้นตอนต่อไปของเขา คือ การเปลี่ยนความสามารถส่วนตัว ของเขา ให้กลายเป็นความสำเร็จของทีม เพราะ Pelicans กำลังแข่งขันกันในเกมเพลย์ออฟ

3. 3 ประตู (แตนยาม) อายุ 19.6 ปี

     นักบาส 3 คนวัย 19 ปี โดนข้อมูลในอดีต ก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ และความง่าย ในการป้องกัน NBA ของเขานั้นโดดเด่น ยิ่งกว่าข้อมูลของเขาเสียอีก

     เมื่อคำนึงถึงความสูง วิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ ความรู้สึกต่อบอล และความมั่นใจ ใน 3 ประตู โอกาสของเขาอาจเป็นรองแค่ลูก้า และไซออน เมื่อร่างกายเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การทำประตู 3 ครั้งก็น่าจะเป็นปัญหา ในการป้องกันที่มากขึ้นสำหรับคู่ต่อสู้

4. มิทเชล (แจ๊สยาม) อายุ 24.5 ปี

     มิทเชล เข้าสู่ลีก ในฐานะผู้ทำประตู และตอนนี้ เขาได้พัฒนาเป็นผู้เล่น ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน เปอร์เซ็นต์การยิงประตู 3 แต้ม 40% ของเขาและ 5.4 แอสซิสต์ต่อเกม ในฤดูกาลนี้มีทั้งอาชีพที่สูง

5. Tatum (เซลติกกองหน้า) อายุ 23 ปี

     แม้ว่าผลงานของ Celtics จะลดลงในฤดูกาลนี้ แต่ Tatum ก็ยังคงปรับปรุง อยู่อัตราการใช้งาน 30% ของเขาและ 4.3 แอสซิสต์ต่อเกม ในฤดูกาลนี้ถือเป็นระดับสูงสุดในอาชีพ

     นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ว่า Tatum และ Mitchell ต่างก็เป็นมือใหม่ในชั้นเรียนปี 2017 แต่เขาอายุน้อยกว่า Mitchell หนึ่งปีครึ่ง

NBA

สถานการณ์ไม่ง่ายอย่างในอดีต

     เมื่อวันที่ 7 เมษายน ตามเวลาปักกิ่ง ซึ่งเป็นฤดูกาลปกติของ NBA 76ers ได้ท้าทายทีม Celtics

     76ers และ Celtics ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาเคยเป็น ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Celtics เป็นจ้าวแห่ง Embiid แต่หลังจากเสีย Baynes และ Horford ไป Embiid ก็เล่น Celtics ได้อย่างสบายใจ และ ตอนนี้เซลติกส์ ยังแพ้ Tas

     นอกเหนือจากอาการบาดเจ็บ TT เซลติกส์ สามารถใช้ โรเบิร์ตวิลเลียมส์ เป็นศูนย์เริ่มต้น ได้เท่านั้น ซึ่งเป็นศูนย์หน้าหนุ่ม ที่หยาบ และทำฟาวล์ได้ง่าย

      และเอ็มบิอิดเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของลีกที่เก่งในการกำจัดคู่ต่อสู้ โรเบิร์ตวิลเลียมส์ได้พบกับเอ็มบิอิดเหมือนกับว่าฟรอสต์สตาร์พบกับปืนที่โดนนางฟ้า

     ทั้งเกมโรเบิร์ตวิลเลียมส์เล่นเพียง 14 นาทีและทำฟาวล์ 6 ครั้ง

     แต่เซลติกส์ สามารถใช้ใครได้บ้างนอกจาก Lowe? คอนเน็ต? เซลติกส์กล้าที่จะใช้ Connet เมื่อ Embiid กำลังพักผ่อนเท่านั้น ในท้ายที่สุดเซลติกส์ ก็ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากเลือกทาโก้ฟาร์ “มาสคอต”

     แต่ไม่มีใครสามารถหยุดยั้ง Embiid จากการฆ่าได้ ผู้เล่นวงในของเซลติกส์ ไม่ว่าจะเตี้ย หรือผอม และไม่สามารถยืนหยัด เป็นนักฆ่าระดับต่ำ รายแรกของลีกได้

     Embiid ยิงฟรี 20 ครั้งในเกมเดียว และ 3 รีบาวด์ ในเกมที่ 2 ของการกลับมาของเขา ทีม Celtics ได้เพียง 3 เด้งที่น่ารังเกียจ!

     ไม่กี่ปีที่ผ่าน มาการเล่นของ Embiid กับ Celtics นั้นเจ็บปวด แต่ตอนนี้พูดได้แค่ว่าง่าย และสนุกการแสดงของ Embiid ไม่มีความกดดัน ในการยิงของเขา และเขาก็หันหลังกลับ และกระโดดได้อย่างอิสระ

     ยิ่งไปกว่านั้น 3-พอยน์เตอร์ของ Embiid ยังมีความผ่อนคลาย และสบายแม้จะยิง 0-4 นัดก่อนหน้านี้ แต่เขาก็ยังคงมั่นใจ ในการยิงของตัวเอง

     เนื่องจากผู้นำมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และได้เปรียบ ในฉากมากกว่าเขาสามารถ “โบกมือ” และทำได้ ทำลายเส้นใน ของฝ่ายตรงข้ามได้ตลอดเวลา

     แม้แต่ Embiid ยังใช้ “Harden-style” ขโมยสเต็ปและถอยจัมเปอร์เล่นดอกไม้

     ในเกมสุดท้าย Embiid ทำ 9 จาก 19 นัด 1 ใน 5 3-พอยน์เตอร์ 16 จาก 20 โยนฟรี 35 คะแนน 6 รีบาวน์ 1 แอสซิสต์และ 1 บล็อก


ป้ายกำกับ:, , ,
admin